Cách chạy quảng cáo trên TikTok

Jun 7, 2021 | 🇻🇳 Tiếng Việt, Uncategorized

Quảng cáo trên TikTok không khác biệt nhiều so với các nền tảng mạng xã hội khác. Với công cụ Trình quản lý quảng cáo (Ads Manager), TikTok mang đến một nền tảng quảng cáo tiện lợi và dễ thao tác trong một thời gian ngắn.

Tạo tài khoản quảng cáo

Để bắt đầu, bạn sẽ cần một tài khoản TikTok Ads Manager.

Bước 1: Truy cập vào https://ads.tiktok.com/i18n/signup, nhập địa chỉ email/số điện thoại của bạn, xác minh thông tin đăng nhập và đồng ý với các Điều khoản và Điều kiện của TikTok Ads, cuối cùng click vào “Sign Up” (Đăng Ký).

 

Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin Doanh nghiệp của bạn bao gồm: Quốc gia/Khu vực, Múi giờ, Tên Doanh nghiệp, Số điện thoại, Đơn vị tiền tệ.

Nhấn “Register” (Đăng ký) sau khi bạn đã điền xong các thông tin.

Tạo một chiến dịch quảng cáo mới

Quảng cáo trên Tiktok Ads Manager được chia thành 3 phần: Campaigns (Chiến dịch), Ad Groups (Nhóm quảng cáo), và Ads (Quảng cáo)

Bước 1: Nhấn vào nút “Campaign” ở góc trên màn hình, sau đó nhấn tiếp vào “Create”.

Bước 2: Chọn mục tiêu. Tùy thuộc vào mục tiêu quảng cáo, bạn có thể chọn giữa ba danh mục: Awareness (nhận thức), Consideration (cân nhắc) và Conversion (lượt chuyển đổi).

Bước 3: Đặt Tên và Ngân sách cho Campaign. Dựa vào số tiền bạn đã đặt, chiến dịch sẽ tự động dừng chạy khi hết ngân sách.

Tạo một nhóm quảng cáo

Bước 1: Khi khởi tạo một nhóm quảng cáo, bạn có thể chọn nơi quảng cáo của mình sẽ xuất hiện. Bạn có thể chọn vị trí đặt quảng cáo của riêng mình hoặc chọn Automatic Placements (vị trí tự động) để TikTok tối ưu hóa việc phân phối quảng cáo của bạn trên tất cả các vị trí.

Bước 2: TikTok cung cấp Tính năng Tự động tối ưu mẫu quảng cáo. Khi được bật, hệ thống sẽ tự động tạo ra các tổ hợp thành phần quảng cáo (hình ảnh, video và văn bản quảng cáo), đồng thời phân phối và cung cấp các tổ hợp có hiệu suất cao nhất. Lưu ý: sau khi tạo nhóm quảng cáo, bạn sẽ không thể thay đổi cài đặt này.

Bước 3: Chọn target audience. TikTok cung cấp một số tùy chọn để thêm hoặc loại trừ các khách hàng và người xem tiềm năng. Ngoài ra còn có các tùy chọn khác về Nhân khẩu học và Thiết bị để bạn thu hẹp target audience như độ tuổi, giới tính, sở thích, hệ điều hành và hơn thế nữa.

Bước 4: Chọn Ngân sách và Lịch trình. Có 2 loại Ngân sách: Tổng ngân sách và Ngân sách hàng ngày. TikTok yêu cầu phải có một ngân sách tối thiểu cho cả 2 loại ngân sách này để đảm bảo việc phân phối quảng cáo liên tục.

TikTok cho phép bạn lên lịch quảng cáo vào giờ và ngày cụ thể trong tuần, hoặc liên tục chạy quảng cáo mỗi ngày sau khi bạn đã khởi chạy.

Bước 5: Thiết lập kế hoạch bidding của bạn. TikTok Ads Manager hiện hỗ trợ một số chiến lược bidding. Mỗi chiến lược bidding phù hợp với các mục tiêu kinh doanh cụ thể và có các ưu nhược điểm riêng.

Thiết lập quảng cáo

Bắt đầu bằng cách chọn định dạng quảng cáo (Hình ảnh hoặc Video). TikTok sẽ chuyển ảnh tĩnh thành video. Bạn có thể tải ảnh/video lên quảng cáo từ máy tính, chọn trong thư viện TikTok, tạo video mới, sử dụng video mẫu hoặc sử dụng Smart Video.

Và thế là xong! Giờ bạn chỉ cần nhấn vào nút “Submit” để hoàn thành việc tạo quảng cáo. Hãy chắc chắn rằng bạn đã thực hiện đúng và đủ các bước trên bởi TikTok sẽ kiểm tra lại để xem quảng cáo nào không làm theo hướng dẫn đó.

Vui lòng truy cập https://ads.tiktok.com/help/article?aid=9552 để tìm hiểu thêm thông tin về các chính sách quảng cáo.

Chúc bạn buôn may bán đắt!

Moteefe Vietnam Team