Cẩm nang bán hàng tháng Mười Hai

Oct 29, 2020 | 🇻🇳 Tiếng Việt

Doanh số bán lẻ luôn ở mức rất cao trong mùa lễ hội cuối năm. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, năm nay người tiêu dùng sẽ chuyển sang mua sắm trực tuyến là chủ yếu để giảm bớt sự căng thẳng vào các ngày lễ, và cũng vì thế mà doanh thu sẽ tăng trưởng từ 25-30% so với cùng kỳ năm ngoái theo dự đoán của The Ritz Herald.

Khách hàng đang rất sẵn sàng để tìm kiếm các deal khuyến mãi hời rồi, bạn đã lên kế hoạch chuẩn bị cho mùa bận bịu cuối năm này chưa? Cùng nghía ngay tips bán hàng vào dịp lễ cũng như các sự kiện tháng 12 của team Phê để được truyền cảm hứng nhé!

Các tips bán hàng dịp lễ cuối năm

1. Đánh dấu những ngày lễ quan trọng vào lịch

 • Thanksgiving – ngày 26/11
 • Black Friday – ngày 27/11
 • Cyber Monday – ngày 30/11
 • Hanukkah – bắt đầu từ ngày 10 kéo dài đến 18/12
 • Christmas – ngày 25/12
 • Boxing Day – diễn ra ngay sau Christmas, ngày 26/12
 • New Year – Đêm giao thừa, ngày 31/12 và Ngày đầu năm mới, ngày 1/1

2. Lựa chọn sản phẩm phù hợp

 • Như trong bài viết trước đây, Moteefe đã gửi đến bạn Top các sản phẩm bán chạy quanh năm gồm có: Men’s T-shirts, Women’s T-shirt, Women’s V-neck T-shirt, Unisex T-shirt, Premium T-shirts, Mugs, Posters và Canvases.
 • Ngoài ra còn có những sản phẩm cực thích hợp cho mùa đông gồm: Long Sleeved T-shirts, Sweatshirts, Hoodies, Towel và Cushions.
 • Các sản phẩm upsell xịn xò: Mugs, Necklaces, Phone Cases và Face Covers.

3. Lên kế hoạch từ sớm

Mùa lễ hội cuối năm nay bắt đầu sớm hơn mọi khi và vì thế việc lập kế hoạch marketing sớm là rất quan trọng, đặc biệt là trong bối cảnh bão bùng đang xảy ra với Facebook Ads. Có các designs đẹp thôi là chưa đủ, bạn còn cần thiết kế banner, homepage, ads và các promotions theo chủ đề lễ hội nữa. 

Ngoài việc tung ra các ưu đãi khủng để lôi kéo khách hàng, hãy mạnh dạn cài đặt cả các tính năng Upsell, Cross-sell trên Cart, Cross-sell qua email cũng như retarget những người mua trước đây để tối ưu doanh thu nhé!

Các sự kiện bán hàng tháng 12

1. Lễ Hanukkah – Từ ngày 10 đến 18 tháng 12 

Lễ Hanukkah (hay còn gọi là Lễ Hội Ánh Sáng) là dịp lễ truyền thống của người Do Thái được tổ chức suốt 8 ngày đêm. Là ngày lễ lớn với cộng đồng người gốc Do Thái ở Mỹ, Hanukkah đã trở thành một trong những sự kiện bán lẻ hoành tráng và quan trọng trong năm. 

Lời gợi ý kêu gọi mua hàng:

 • Missing home this Hanukkah? Get these special Hanukkah products to feel closer. (Tạm dịch: Cảm thấy nhớ nhà vào dịp Hanukkah? Hãy mua ngay những sản phẩm đặc biệt dành riêng cho Hanukkah này để cảm thấy nguôi ngoai.)
 • Order now and show some love to your Jewish friends with our amazing Hanukkah gifts! (Tạm dịch: Mua ngay và thể hiện tình yêu thương với những người bạn Do Thái bằng những món quà Hanukkah tuyệt vời của chúng tôi!)

2. Lễ Kwanzaa – Từ ngày 26/12 đến 1/1/2021

Là dịp tôn vinh di sản Châu Phi trong nền văn hoá Mỹ – Phi, hàng triệu người Mỹ cảm nhận nhân phẩm tuyệt vời, niềm kiêu hãnh trong gốc rễ Châu Phi của họ và tự hào để thể hiện nó, và lễ hội này năm nay còn trở nên quan trọng hơn với làn sóng #Blacklivesmatter đang diễn ra cực kỳ mạnh mẽ.

Xoay quanh chủ đề này, các thiết kế của bạn nên chứa đựng những hình ảnh sống động với màu sắc chủ đạo là đỏ, vàng và xanh lá.

Lời gợi ý kêu gọi mua hàng:

 • Order now and boldly share your pride. Get the look for Kwanzaa with our shirt/sweatshirt/hoodie… (Tạm dịch: Đặt hàng ngay và thể hiện lòng tự hào của bạn. Mặc đẹp cho ngày Kwanzaa với áo thun/sweatshirt/hoodie… của chúng tôi) 
 • Just in time for Kwanzaa. Shop these beautiful gifts and spread the love. (Tạm dịch: Vừa kịp lúc cho lễ Kwanzaa. Mua những món quà tuyệt đẹp này và lan toả yêu thương.)

3. New Year – Ngày 31/12 và 1/1/2021 

Năm mới là một cơ hội tăng doanh thu không thể bỏ lỡ! Người người nhà nhà tổ chức tiệc tùng xuyên suốt kì nghỉ và mặc những món đồ phù hợp với chủ đề của các buổi tiệc. 

Lời gợi ý kêu gọi mua hàng:

 • Ring in the New Year the right way. Be the talk of the party this New Year with our awesome shirt/hoodie/mug… (Tạm dịch: Hãy chào đón năm mới thật phong cách. Trở thành tâm điểm của buổi tiệc dịp năm mới với chiếc áo phông/hoodie/cốc của chúng tôi…)
 • Celebrate New Year parties in style. Shop now and save mm%! (Tạm dịch: Ăn mừng tiệc năm mới thật phong cách. Mua ngay và tiết kiệm đến mm%)