5 lỗi thường gặp khi chạy ads trên Facebook và cách khắc phục

May 25, 2020 | 🇻🇳 Tiếng Việt

Facebook hiện đang là một trong những nền tảng quảng cáo mạnh mẽ nhất trên thế giới. Hoạt động chạy quảng cáo Facebook Ads diễn ra rầm rộ, như một phần bắt buộc khi làm chiến dịch marketing. Tuy nhiên đi kèm với hệ thống này là những sai lầm tiềm ẩn dễ mắc phải. 

Hãy cùng team Moteefe điểm qua 5 lỗi chạy ads trên Facebook bạn cần tránh để tối ưu hoá số tiền chi cho quảng cáo nhé

1. Liên tục chạy quảng cáo trên cùng một tệp đối tượng khách hàng:

Người mới bắt đầu quảng cáo trên Facebook rất hay mắc phải lỗi này khi quên mất việc loại bỏ tệp khách hàng đã chuyển đổi ra khỏi danh sách chạy ads của mình. Điều này đồng nghĩa với việc bỏ qua các tệp khách hàng tiềm năng mới, cũng như cứng nhắc thể hiện thông điệp của bạn cho cùng một nhóm người theo cùng một cách. Khách hàng sẽ không thích điều này và họ sẽ sớm nhận ra cũng như đánh mất sự quan tâm đến quảng cáo của bạn. 

Mỗi chiến dịch sẽ có một vòng đời khác nhau, bạn hãy liên tục kiểm tra phản hồi và nhận xét về quảng cáo của bạn và chắc chắn rằng mình không chạy ads quá đà với các tệp khách hàng mục tiêu của mình.

2. Cố gắng thử nghiệm mọi thứ cùng một lúc:

A/B testing – thử nhiều phiên bản của một chiến dịch và đánh giá phiên bản nào là tốt nhất – là một kỹ năng rất quan trọng của những người chạy ads trên Facebook. Tuy nhiên, rất nhiều người mắc phải lỗi thiếu sót trong việc đưa ra một quy chuẩn trong đo lường các số liệu.

Để đạt được hiệu quả tốt, bạn cần xây dựng một nền móng vững chắc cũng như chỉ thử nghiệm 1 thay đổi duy nhất trong 1 khoảng thời gian nhất định. Các yếu tố như vị trí, hình ảnh, tiêu đề, phần chính của nội dung đều cần phải được kiểm tra riêng. Ví dụ, bạn không nên thay đổi nội dung hình ảnh cũng như tiêu đề cùng một lúc bởi bạn sẽ không nhận biết được phần nào tạo nên sự khác biệt.

3. Bạn chỉ cài đặt một lần duy nhất và không bao giờ thay đổi:

Công cụ tự động hoá của Facebook cực kỳ tiện lợi. Khi bạn đã hoàn thành những cài đặt đầu tiên, bạn sẽ dễ dàng cho phép bản thân thụ động cũng như để chiến dịch tự chạy trong khi các khía cạnh khác của doanh nghiệp cần nhiều sự quan tâm hơn. Đây là một điều rất cần phải tránh.

Việc giám sát các chiến dịch quảng cáo cũng như thực hiện các chỉnh sửa phù hợp là yếu tố quan trọng nhằm đảm bảo thành công. Các quảng cáo được nhìn thấy bao nhiêu lần? Tỉ lệ chuyển đổi CR là bao nhiêu? Mọi số liệu cần phải được kiểm tra nhằm tối ưu hoá các ads đang được chạy. Hiểu rõ từng giai đoạn cũng như những gì đang diễn ra của một chiến dịch quảng cáo chính là chìa khoá để giải quyết mọi vấn đề. Hãy tạo thói quen kiểm tra mỗi ngày vì nếu không làm thế, bạn sẽ phải đương đầu với những chi phí khổng lồ khi mắc phải một lỗi chạy ads đấy!

4. Mọi thứ thay đổi quá nhanh chóng:

Nếu bạn thay đổi quảng cáo của mình quá thường xuyên, các thông điệp sẽ khó đến được với khách hàng bạn mong muốn. Việc sở hữu quá nhiều số liệu, như Facebook đang cung cấp, có cả mặt lợi và hại. Nếu bạn đang quan sát một chiến dịch và thấy không có gì diễn ra sau 6 tiếng, hãy bình tĩnh vì đó chưa chắc đã là dấu hiệu của thất bại. Mọi thứ đều cần thời gian trước khi đem lại kết quả. 

Hãy để Facebook có 24 – 48 tiếng để tối ưu hoá một quảng cáo sau khi được chỉnh sửa. Các thay đổi của bạn cần thời gian để có hiệu lực, và nếu các sự thay đổi liên tục được thực hiện trong một khoảng thời gian ngắn, chúng sẽ không thể đưa ra kết quả.

5. Không có sự ghi chép trong quá trình làm việc:

Khi bị cuốn vào guồng quay công việc, bạn có thể bị mắc kẹt trong đó và bỏ qua việc ghi chép cũng như xem lại những gì đã làm. Tuy nhiên, việc ghi chép giúp xem xét lại các sai lầm hoặc thành công trong các chiến dịch trước. Những điều gì cần phải thay đổi? Sau đó hãy thử nghiệm những thay đổi đó trong quảng cáo tiếp theo của bạn.

Hãy năng xem lại những ghi chép này thường xuyên để đảm bảo bạn không mắc phải những lỗi tương tự hoặc tưởng rằng chúng đã được khắc phục nhưng thực tế lại hoàn toàn không nhé. 

Việc ghi chép không tốn nhiều thời gian, và đây sẽ là một nguồn tài nguyên tuyệt vời để xem lại mỗi khi cần. Một vài phút ghi chép và đọc lại những báo cáo này có thể tạo ra một ảnh hưởng không hề nhỏ trong tương lai đấy!

Lời kết

Facebook Ads là một công cụ mạnh mẽ để tiếp cận các khách hàng tiềm năng của bạn, nhưng để sử dụng công cụ này một cách hiệu quả lại không hề dễ dàng. Với 5 hướng dẫn cơ bản trên, bạn sẽ được chuẩn bị tốt hơn để tránh những sai lầm có thể làm hỏng một chiến dịch quảng cáo. Hãy giảm thiểu sai lầm, liên tục đưa ra những thay đổi phù hợp để có thể tối ưu hoá các quảng cáo của bạn nhé.

Chúc bạn buôn may bán đắt!

Moteefe Vietnam Team