Cập nhật tình hình các nước châu Âu hậu phong toả Covid-19

May 14, 2020 | 🇻🇳 Tiếng Việt

Trên khắp châu Âu, người ta bắt đầu chứng kiến việc nới lỏng lệnh phong toả và các biện pháp ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan sau khi có những dấu hiệu tích cực về tình hình dịch bệnh.

  • Đức 🇩🇪 đã bắt đầu mở cửa và việc kiểm soát dỡ bỏ phong toả sẽ nằm trong quyền quyết định của 16 tiểu bang. 
  • Ý 🇮🇹Tây Ban Nha 🇪🇸 là hai nước có chính sách thắt chặt nhất cũng đã dần trở lại cuộc sống bình thường. Đầu tháng Năm, một số hạn chế và lệnh phong toả nghiêm ngặt tại Ý đã được nới lỏng, các doanh nghiệp cũng đã quay lại hoạt động, dẫn đến việc 4.5 triệu người Ý trở lại làm việc.
  • Những hạn chế đã dần được dỡ bỏ tại Bỉ 🇧🇪. Các cửa hàng, doanh nghiệp đã bắt đầu mở cửa trở lại nhưng vẫn phải tuân thủ nghiêm ngặt nguyên tắc giãn cách xã hội.
  • Hà Lan 🇳🇱 triển khai lệnh phong tỏa ít nghiêm ngặt hơn nhiều so với nước láng giềng phía nam. Thủ tướng Mark Rutte đã tiết lộ một kế hoạch năm giai đoạn để giảm bớt các hạn chế và đã được tiến hành từ ngày 11/5.
  • Cùng ngày 11/5, với nỗ lực giải cứu nền kinh tế, Pháp 🇫🇷 cũng đã dần trở lại làm việc.
  • Ireland 🇮🇪 đã thực hiện lệnh phong tỏa nghiêm ngặt hơn so với Anh. Nhưng một lộ trình năm giai đoạn để mở lại đất nước sẽ bắt đầu được triển khai vào ngày 18/5 tới, với các hạn chế được nới lỏng sau mỗi ba tuần.

Châu Âu nới dần lệnh phong toả như thế này đặc biệt hữu ích cho thị trường e-Commerce, việc sản xuất và vận chuyển đã trơn tru hơn, các đơn hàng sẽ không phải chờ quá lâu để được giao đi nữa.

Khi bán hàng tại thị trường này, bạn cần lưu ý về vấn đề ngôn ngữ, thay tiếng Anh phổ thông, người dân EU thích dùng tiếng mẹ đẻ của mình hơn. Vì vậy, campaign và store của bạn sẽ ghi điểm hơn, cũng như dễ tiếp cận khách hàng hơn nếu sử dụng tiếng của địa phương bạn target. Ngoài chuỗi cung ứng toàn cầu uy tín, chúng tôi tự hào cung cấp cho bạn dịch vụ dịch thuật miễn phí từ tiếng Anh sang các tiếng người châu Âu sử dụng. Bạn chỉ cần sử dụng email tài khoản đã có sales trên Moteefe, điền vào form http://bit.ly/moteefe_translations, đợi khoảng 3-5 ngày làm việc rồi scale niche của mình và gặt hái doanh thu nhé!

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc giao tiếp với người mua, bạn có thể nhờ sự hỗ trợ từ đội ngũ Chăm Sóc Khách Hàng của Moteefe bằng cách để khách điền vào form https://www.moteefe.com/faq#/request hoặc gửi email đến support@moteefe.com để được hỗ trợ kịp thời và tận tình nhất.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng trang bị đầy đủ cổng thanh toán và ngôn ngữ phù hợp cho từng thị trường EU, nhằm quá trình mua-bán được diễn ra nhanh chóng và trơn tru nhất.

Và nếu bạn mới bắt đầu chinh chiến tại thị trường EU, hãy tham khảo thêm các bài viết sau nhé:

Bạn cũng đừng quên Moteefe vẫn đang diễn ra Spring Contest 2020 với giải cao nhất lên đến $200,000 cùng rất nhiều giải thưởng hấp dẫn khác! Chi tiết xem tại: http://bit.ly/SpringContest2020. 

Chúc bạn buôn may bán đắt!

Moteefe Vietnam Team