Bí kíp bán hàng tháng Sáu

May 5, 2020 | 🇻🇳 Tiếng Việt

Tháng Sáu năm nay sẽ đặc biệt hơn những năm trước do được mong đợi là tháng mà dịch Covid-19 kết thúc, mọi người có thể quay trở lại cuộc sống thường nhật với các hoạt động kinh doanh, vui chơi ngoài trời. Đây cũng là tháng vào hè và là cơ hội tuyệt vời để tăng doanh thu với rất nhiều sự kiện mà bạn không muốn bỏ lỡ!

Ý tưởng thiết kế

1) Ngày 5 tháng 6 – National Donut Day tại Mỹ

Thứ Sáu đầu tiên của tháng 6 là ngày Bánh Donut tại Mỹ. Rất nhiều cửa hàng donut trên toàn nước Mỹ sẽ phát bánh miễn phí và tổ chức các cuộc thi có chủ đề về loại bánh này. Người Mỹ rất cuồng bánh donut, vì thế đây sẽ là một sự kiện thú vị, rất phù hợp để bạn sáng tạo nên các thiết kế độc đáo, làm mới lại store của minh.

2) Ngày 18 tháng 6 – National Go Fishing Day tại Mỹ

Nếu bạn có các nhóm đối tượng khách hàng riêng và bán nhiều niche độc đáo thì ngoài những ngày lễ lớn ra, những ngày lễ nhỏ cũng là cơ hội để bạn cá kiếm thêm, và ngày Câu Cá Quốc Gia tại Mỹ là một ví dụ. Được tổ chức vào ngày 18 tháng 6 hàng năm, đây là một trải nghiệm vui vẻ, hoà mình vào thiên nhiên và kéo các thành viên trong gia đình lại gần nhau hơn. Ngoài những chiếc áo xoay quanh chủ đề này ra thì mugs cũng là sản phẩm hay ho cho ngày lễ này bởi người câu cá thường thích dậy sớm và nhâm nhi một tách trà, cafe.

3) Ngày 21 tháng 6 – First Day of Summer

Những chiếc áo dài tay, hoodie sẽ được thay thế hết bởi những chiếc áo T-shirt, tank top sành điệu để đón chào một mùa hè nóng bỏng và sôi động. Đây là cơ hội tuyệt vời để bạn bán những sản phẩm như khăn tắm, áo tank top và túi tote với những thiết kế có chủ đề nhiệt đới, bãi biển, nghỉ dưỡng, tiệc tùng…. Hãy lên ngay campaign để khởi động một mùa hè mua sắm nhé!

4) Tháng của các lễ tốt nghiệp (Graduation)

Tháng 6 không chỉ là tháng vào hè mà còn là tháng phổ biến với các lễ tốt nghiệp trên toàn nước Mỹ và các quốc gia khác trên khắp thế giới. Có thể dịch Covid-19 sẽ làm một vài trường lùi lễ tốt nghiệp xuống 1-2 tháng sau, tuy nhiên vì đây là một sự kiện rất đáng để mong đợi với cả học sinh, sinh viên và giáo viên, campaign của bạn vẫn sẽ đem về nhiều lợi nhuận nếu bạn hướng đến những đối tượng này. Hãy thêm cả con số “2020” đầy ý nghĩa vào thiết kế của bạn để thể hiện sự hài hước hoặc tự hào nhé!

Ngoài những sự kiện được nêu ở trên thì còn có những ngày lễ thú vị khác nữa mà bạn có thể tận dụng cho campaign và store của bạn:

 • Ngày 4 tháng 6: Hug Your Cat Day 
 • Ngày 8 tháng 6: World Oceans Day + National Best Friends Day in US
 • Ngày 14 tháng 6: Flag Day in US + Father’s Day in Austria
 • Ngày 19 tháng 6: Juneteenth hay còn gọi là Freedom Day in US
 • Ngày 26 tháng 6: Take Your Dog to Work Day

Ý tưởng kêu gọi mua hàng

Ngày 5 tháng 6 – National Donut Day tại Mỹ

 • Celebrate National Donut Day with style! Order now and get mm% off. (Tạm dịch: Hãy ăn mừng ngày Bánh Donut theo phong cách riêng! Đặt hàng ngay và nhận mm% off.)
 • Just in time for National Donut Day on June 1. Shop our trendy donut designs now! (Tạm dịch: Vừa kịp cho ngày 1 tháng 6, ngày Bánh Donut. Mua ngay những mẫu thiết kế donut sành điệu của chúng tôi!)

Ngày 18 tháng 6 – National Go Fishing Day tại Mỹ

 • National Go Fishing Day is coming and we have the perfect fishing shirts just for you. Buy now and get $$$ off. (Tạm dịch: Ngày Câu Cá Quốc Gia đang đến gần và chúng tôi có chiếc áo hoàn hảo để đi câu cá dành cho bạn. Mua ngay và được giảm giá $$$.)

Ngày 21 tháng 6 – First Day of Summer

 • Summer is almost here! Don’t let the heat kill your fashion. Shop now and get mm% off. (Tạm dịch: Mùa hè đang đến gần. Đừng để cái nóng làm ảnh hưởng đến gu thời trang của bạn. Mua ngay và nhận mm% off.)
 • Check out our trendy looks for summer fun! Buy now before it’s too late! (Tạm dịch: Xem ngay những bộ cánh thời thượng cho hè này! Mua ngay trước khi quá muộn!)

Tháng của các lễ tốt nghiệp (Graduation) 

 • 2020 is a year to remember. Shop our best-seller graduation designs now! (Tạm dịch: 2020 là 1 năm đáng nhớ. Mua ngay những thiết kế best-seller của chúng tôi!) 
 • You did it! Celebrate graduation with custom designs you’ll never forget. (Tạm dịch: Bạn đã làm được! Ăn mừng lễ tốt nghiệp với những mẫu thiết kế riêng mà bạn không thể quên.)

Chúc bạn buôn may bán đắt!

Moteefe Vietnam Team