Danh sách các ngày lễ tại Brazil

Apr 23, 2020 | 🇻🇳 Tiếng Việt

Ngoài Mỹ, Vương Quốc Anh, Đức, Pháp và Ý, Brazil cũng là một thị trường vô cùng tiềm năng với sức mua hàng lớn. Để thuận lợi hơn trong việc lên campaign chuyên cho thị trường này, hãy tham khảo danh sách những ngày lễ tại Brazil như dưới đây nhé.

Danh sách các ngày lễ

🇧🇷 Ngày 25 tháng 5 – Geek Pride Day

🇧🇷 Ngày 11 tháng 6 – Corpus Christi Day

🇧🇷 Ngày 12 tháng 6 – Valentine’s Day của người Brazil (Dia dos Namorados)

🇧🇷 Ngày 9 tháng 8 – Father’s Day của người Brazil

🇧🇷 Ngày 7 tháng 9 – Independence Day

🇧🇷 Ngày 27 tháng 9 – LGBT Pride Parade ở Rio de Janeiro

🇧🇷 Ngày 12 tháng 10 – Our Lady of Aparecida Day 

🇧🇷 Ngày 15 tháng 10 – Teacher’s Day

🇧🇷 Ngày 28 tháng 10 – Civil Servants Day

🇧🇷 Ngày 2 tháng 11 – Day of the Dead 

🇧🇷 Ngày 15 tháng 11 – Republic Day

🇧🇷 Ngày 20 tháng 11 – Black Awareness Day

🇧🇷 Ngày 22 tháng 11 – LGBT Pride Parade ở São Paulo 

🇧🇷 Ngày 27 tháng 11 – Black Friday 

🇧🇷 Ngày 30 tháng 11 – Cyber Monday

🇧🇷 Ngày 24 và 25 tháng 12 – Christmas

🇧🇷 Ngày 31 tháng 12 – New Year’s Eve

Giới thiệu qua về một số ngày lễ

1. Ngày 7 tháng 9 – Independence Day

Người dân Brazil kỷ niệm ngày Quốc Khánh của họ bằng những cuộc diễu hành hoành tráng tại các thành phố lớn. Với hơn 5,000 người, các cuộc diễu hành này gồm rất nhiều người tham gia với mọi lứa tuổi, thậm chí còn có cả quân đội, xe hơi và trực thăng.

2. Ngày 12 tháng 10 – Our Lady of Aparecida Day

Our Lady of Aparecida Day là một trong những ngày lễ cực kỳ đặc biệt tại Brazil. Ngày này ra đời để người dân Brazil tưởng nhớ cũng như thể hiện lòng biết ơn của mình với Đức Mẹ Blessed Virgin Mary. 

Truyền thuyết kể rằng bức tượng Đức Mẹ được tìm thấy bởi ba ngư dân, những người đã đánh bắt được rất nhiều cá sau khi cầu nguyện tới Đức Mẹ. Và vì vậy, tên của vị thánh – Aparecida – có nghĩa là “người đã xuất hiện” trong tiếng Bồ Đào Nha. Mặc dù có rất nhiều nhà thờ được xây lên để thờ tượng Đức Mẹ, chỉ có 2 nơi được biết đến là thiêng nhất và quan trọng nhất là Nhà thờ Brasília (Brasília’s cathedral) và Vương Cung Thánh Đường Quốc gia (National Basilica).

3. Ngày 2 tháng 11 – Day of the Dead

Ngày của Người Chết là một ngày lễ đặc biệt được người Mỹ La-tinh tổ chức hàng năm nhằm tưởng nhớ về những người thân đã khuất của họ bằng các phong tục đặc trưng và thú vị. Vào ngày này, các nghĩa trang trở nên đông đúc và tràn ngập hoa bởi nhiều người sẽ đến thăm và nói lời cầu nguyện ở các ngôi mộ của người thân hoặc bạn bè.

4. Ngày 15 tháng 11 – Republic Day

Vào ngày 15 tháng 11 năm 1889, thống chế Deodoro da Fonseca đã tuyên bố Brazil là một nước Cộng hoà sau một cuộc đảo chính quân sự với Đế chế do ông lãnh đạo. Sự kiện diễn ra tại Rio de Janeiro, thủ đô của Brazil lúc bấy giờ.

5. Ngày 20 tháng 11 – Black Awareness Day

Ngày này ra đời để tán dương và tôn vinh cộng đồng người da Đen về những giá trị và đóng góp to lớn của họ cho sự phát triển bản sắc văn hóa Brazil. Ngày 20 tháng 11 được chọn vì nó là ngày mất của Zumbi, một người châu Phi tự do bị bắt làm nô lệ khi mới 6 tuổi, và ông đã phải trải qua một khoảng thời gian dài để đấu tranh cho sự tự do của người nô lệ châu Phi. 

Mặc dù ra đời với ý nghĩa và biểu trưng tốt đẹp, nhiều người Brazil không thật sự coi đây là ngày lễ quốc gia, họ đặt câu hỏi về mục đích lịch sử của ngày này vì Zumbi được cho là ông cũng có nuôi nô lệ.

Lời kết

Trên đây là giới thiệu sơ lược qua về những ngày lễ chính và quan trọng diễn ra hàng năm tại Brazil. Tuỳ vào niche bạn bán và đối tượng khách hàng bạn nhắm đến, hãy cân nhắc ngày lễ nào thật sự đáng để bạn tập trung lên campaign và chạy ads nhé.

Chúc bạn buôn may bán đắt!

Moteefe Vietnam Team