Ngày Quốc Tế Điều Dưỡng (ngày 12 tháng Năm)

Mar 26, 2020 | 🇻🇳 Tiếng Việt

Ngày 12 tháng Năm – International Nurses Day

Giữa bối cảnh dịch Covid-19 đang hoành hành ở khắp nơi trên thế giới, chúng ta lại càng thấy thấm thía hơn câu nói của Cựu Thủ Tướng Anh Winston Churchill: “Healthy citizens are the greatest asset any country can have” (tạm dịch: Những công dân khoẻ mạnh là tài sản lớn nhất mà quốc gia nào cũng có thể có).

Nhằm tôn vinh những người đã cống hiến cả đời mình để giành lại sự sống cho bệnh nhân, tháng Năm tới sẽ được khởi đầu bằng một ngày lễ đặc biệt, ngày Quốc Tế Điều Dưỡng (International Nurses Day).

International Nurses Day được các nước trên thế giới tổ chức vào ngày 12 tháng Năm, ngày sinh của bà Florence Nightingale. Ngày này ra đời nhằm tưởng nhớ những cống hiến to lớn của bà trong việc hình thành và phát triển ngành điều dưỡng (y tá) hiện đại, cũng như sự ghi nhận, tôn vinh những đóng góp của đội ngũ điều dưỡng (y tá) cho toàn xã hội.

Tại nhiều quốc gia như Mỹ, Úc, Canada,… ngày lễ này thường được tổ chức xuyên suốt một tuần với chủ đề nhất định. Theo công bố của ICN, chủ đề cho ngày Quốc Tế Điều Dưỡng năm 2020 sẽ là “Nursing the World to Health”, rất phù hợp với bối cảnh hiện tại.

Hãy lên campaigns để giúp người dân trên toàn thế giới thể hiện lòng biết ơn đối với sự hy sinh thầm lặng và nghĩa cử cao đẹp của những vị điều dưỡng (y tá) tận tuỵ này nhé!

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tạo ra những mẫu thiết kế nhấn mạnh và tuyên truyền lời kêu gọi của chính phủ, đội ngũ bác sĩ và điều dưỡng về những việc nên và phải làm trong công cuộc phòng tránh dịch Covid-19.

Chúc bạn buôn may bán đắt!

Moteefe Vietnam Team