Tính năng Cross-sell, Upsell trên Moteefe và Marcazo

Mar 24, 2020 | 🇻🇳 Tiếng Việt

Group Moteefe x Marcazo Việt Nam hàng ngày chào đón thêm rất nhiều thành viên mới gia nhập. Nhằm giúp newbie nắm bắt được các thế mạnh của platform cũng như nhắc lại cho các thành viên cũ trong group những thông tin hữu ích, team Moteefe xin được điểm lại những lưu ý sau về Cross-sell và Upsell – hai tính năng thần thánh mang khả năng kích cầu, giúp sellers tối ưu doanh số bán hàng.

Upsell trên Shopping Cart

Upsell là gì?

Gợi ý / đề xuất cho khách hàng về các sản phẩm khác trong cùng một campaign. VD: Nếu bạn đặt hoodie là sản phẩm bán chính (cover product), bạn chọn một món hàng có giá trị thấp hơn để upsell như tank top hoặc mug.

Upsell trên Shopping Cart của Moteefe và Marcazo

Khi tạo campaign mới, bạn có thể chọn sản phẩm để upsell ở mục “Shopping Cart Upsell”. Và để khuyến khích thêm tỉ lệ đơn hàng, bạn có thể thêm discount (% hoặc số tiền nhất định) ở mục bên cạnh vào sản phẩm sẽ upsell.

Cross-sell

Cross-sell là gì?

Gợi ý / đề xuất cho người mua về các sản phẩm cùng danh mục từ các campaigns khác. VD: Bạn tạo 3 campaigns bán áo cùng tag chủ đề gia đình, khi khách mua hàng từ campaign 1, hệ thống sẽ gợi ý khách mua thêm áo từ campaign 2 và 3.

Cross-sell của Moteefe x Marcazo có 2 loại:

🛒 Cross-sell trực tiếp trên Add-to-cart: Tính năng này sẽ gợi ý thêm các sản phẩm cùng collection/tag dành cho khách hàng, giúp tăng AOV bằng cách hiển thị các đề xuất trước khi thanh toán.

📧 Cross-sell trên email: Tính năng này giúp tự động hoá quá trình retarget những khách hàng đã mua sản phẩm bằng email theo logic: gợi ý các thiết kế, chiến dịch nằm trong cùng một collection/tag. Các thiết kế bán tốt nhất trong cùng collection/tag sẽ được tự động gắn vào trong email xác nhận order, gợi ý thêm cho khách khi đã đặt hàng xong.

Sellers cần lưu ý gì khi sử dụng 2 tính năng ưu việt này?

  • Luôn đặt collection/tag cho các campaigns mà bạn muốn cùng cross-sell.
  • Bật tính năng Cross-sell tại bước cuối trước khi khởi chạy campaign mới.
  • Nên bật luôn cả tính năng Pre-discounted Price đi kèm để các campaigns luôn hiện thị “giảm giá” ưu đãi cho khách hàng, dễ dàng tăng CR.
  • Khi bạn duplicate hoặc bulk clone, các campaigns mới sẽ tự động bật các chế độ kích cầu này để hiển thị cho khách.

Việc gợi ý mua hàng được thể hiện xuyên suốt quá trình mua sắm của khách là kiểu kích cầu đơn giản nhưng lại rất hữu ích. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không lên campaign, đặt collection/tag và sử dụng 2 tính năng ưu việt Cross-sell và Upsell để tăng số lượng sản phẩm trong đơn hàng của khách. Hành động ngay thôi!

Chúc bạn buôn may bán đắt!

Moteefe Vietnam Team