8 xu hướng marketing trên mạng xã hội năm 2020

Mar 12, 2020 | 🇻🇳 Tiếng Việt

Digital marketing ngày nay có liên quan rất mật thiết với social media marketing. Digital marketing bao gồm email và các phương pháp tiếp thị online khác, nhưng với xu hướng sử dụng mạng xã hội hiện tại của người tiêu dùng, social media marketing đang trở thành một trong những biện pháp tốt nhất để tiếp cận khách hàng cho các doanh nghiệp eCommerce. Cùng Moteefe điểm qua 8 xu hướng nổi bật của tiếp thị qua mạng xã hội trong năm 2020 này nhé.

1. Xây dựng nhóm cộng đồng trên mạng xã hội

Xây dựng các nhóm cộng đồng là một cách ý nghĩa để gắn kết khách hàng hiện tại với khách hàng tương lai, và các nhóm trên Facebook đã xuất hiện để đáp ứng điều này. Đây là một phương thức tuyệt vời để kết nối, thảo luận về các chủ đề liên quan, thông qua các chia sẻ thật của khách hàng hiện tại mà có thể tiếp cận được thêm nhiều khách hàng tiềm năng. Các doanh nghiệp eCommerce nên nắm bắt xu hướng này, khám phá và sáng tạo ra những cách mới để tạo nên những nhóm cộng đồng trên mạng xã hội nhằm hỗ trợ phát triển việc kinh doanh.

2. Influencer marketing tiếp tục phát triển

Khi phương thức marketing bằng sự ảnh hưởng của người nổi tiếng mới xuất hiện, nhiều người hoài nghi rằng nó sẽ không kéo dài lâu. Nhưng qua thời gian, phương thức tiếp thị này đã chứng minh được rằng nó vẫn đang tồn tại và còn là chìa khoá để phát triển thương hiệu mạnh mẽ. Những người có tầm ảnh hưởng thích hợp với nhóm đối tượng khách hàng bạn đang nhắm tới sẽ giúp bạn tăng tương tác, tạo niềm tin và xây dựng cộng đồng người hâm mộ thương hiệu. Đây là một chiến lượng quan trọng mà bạn nên để tâm đến trong năm 2020.

3. Quảng cáo qua stories trên mạng xã hội trở nên phổ biến hơn

Sau sự ra mắt của Snapchat, những nền tảng khác cũng thêm tính năng stories vào ứng dụng của mình và người dùng đón nhận nó rất tích cực. Trên Instagram, có đến 500 triệu người sử dụng thường xuyên chia sẻ stories. Các doanh nghiệp eCommerce đang đưa quảng cáo qua stories vào chiến dịch marketing của họ, và đã nhận được rất nhiều sự trải nghiệm trực tiếp từ khách hàng. Hiện nay có đến 45% quảng cáo trên Instagram được thực hiện trên stories, vì vậy, bạn hãy cân nhắc việc marketing qua tính năng này để có những thắng lợi nhanh chóng trong năm nay nhé.

4.  Video quảng cáo sẽ chiếm ưu thế

Video quảng cáo đang tăng trưởng và trở nên phổ biến hơn trong những năm gần đây. Theo dự đoán của Cisco, đến năm 2022 sẽ có 82% traffic sẽ là hình thức marketing này. Video quảng cáo hoạt động rất hiệu quả trên các Stories, Facebook và Instagram IGTV. Mặc dù Youtube không phải là nền tảng phù hợp cho các doanh nghiệp POD, việc thực hiện một vài video quảng cáo ngắn vẫn có thể đem lại thành công nhất định cho bạn bởi Youtube vẫn đang là video platform phát triển lớn mạnh nhất.

5.  Nội dung được tạo bởi chính người dùng tiếp tục được ưa chuộng

Nội dung được tạo bởi người dùng (User-Generated Content) là một cách rất hữu ích để giúp bạn truyền tải cảm giác tin tưởng tới người xem. Khách hàng vui vẻ và hài lòng thích tag những thương hiệu, sản phẩm họ yêu thích vào stories hay các bài post. Một số thương hiệu khuyến khích người dùng tag họ, nhưng cũng có các thương hiệu khác lại dựa hoàn toàn vào người dùng để tạo nội dung bài đăng. Đây là một phương thức marketing tuyệt vời mang tính xác thực cao trong mắt người dùng, phần nào loại bỏ tâm lý ngờ vực chung của khách hàng về việc mua sắm online, giúp đưa việc kinh doanh của bạn lên một tầm cao mới.

6.  Sự vươn lên mạnh mẽ của các nền tảng thay thế

Trong quá khứ, Facebook, Instagram và Twitter là những nền tảng hàng đầu để chạy quảng cáo, nhưng với xu thế sử dụng dịch chuyển như hiện nay, internet đã chỉ ra sự tăng trưởng ổn định của các nền tảng khác. Pinterest và Tik Tok đã vươn lên mạnh mẽ trong cuộc đua này. 

Pinterest có 75% người pin quan tâm đến và không ngại trải nghiệm sản phẩm mới, khiến nền tảng này trở nên phù hợp hơn cho nhiều doanh nghiệp eCommerce. 

Tik Tok cũng đang trên đà phát triển với người dùng trẻ trong độ tuổi 16-24 chiếm đến 41%. Nếu doanh nghiệp POD của bạn nhắm đến phân khúc khách hàng này, đây sẽ là một nền tảng tốt để tiếp thị sản phẩm.

7.  Mạng xã hội trở thành cổng chăm sóc khách hàng

Dịch vụ chăm sóc khách hàng trên mạng xã hội ngày nay giúp người dùng có thể tiếp cận trực tiếp với thương hiệu nếu họ có vấn đề hoặc khiếu nại về sản phẩm. Với 37% khách hàng muốn được phản hồi trong vòng 30 phút, con số này thật sự đáng lưu ý. Hiểu, lắng nghe và làm hài lòng khách hàng bằng việc giải đáp nhanh chóng, kịp thời sẽ là chìa khoá thành công. Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt đồng nghĩa với bạn sẽ khiến họ quay lại tiếp tục mua và sử dụng sản phẩm của mình.

8.  Xu hướng cá nhân hoá trở thành lợi thế

Giờ đây khách hàng muốn có trải nghiệm cá nhân nhiều hơn thay vì tất cả các sản phẩm đều tự động hoá giống nhau. Cho dù đó là sản phẩm bạn đang bán hay những thông điệp từ email và các chiến dịch marketing, quảng cáo của bạn sẽ thành công hơn nếu có yếu tố cá nhân hoá bởi khách hàng đều muốn được chú ý. Các nền tảng mạng xã hội và tính năng Custom Text của Moteefe đã tạo ra khả năng cho bạn tiếp thị đúng vào khách hàng mục tiêu của mình. Đây là một lợi thế nếu bạn sử dụng cho các campaign và store của mình.

Social media marketing có thể hơi phức tạp khi bạn mới bắt đầu. Sẽ mất thời gian cho một doanh nghiệp mới có thể tăng tốc, và không phải tất cả chiến lược đều hiệu quả với mọi doanh nghiệp. Điều quan trọng là bạn cần đánh giá, cân nhắc và lựa chọn phương pháp nào là ổn và phù hợp nhất để thực hiện nhé!

Chúc bạn buôn may bán đắt!

Moteefe Vietnam Team