Marcazo – Tổng quan về hình thức thanh toán trả góp

Feb 17, 2020 | 🇻🇳 Tiếng Việt

Như chúng tôi đã từng đề cập, phương thức thanh toán ở Brazil khá khác biệt so với các thị trường như Mỹ và Châu Âu. Ngoài hình thức trả bằng thẻ tín dụng hay trả sau bằng Boleto, người dân Brazil còn ưa chuộng hình thức thanh toán trả góp khi mua sắm online.

Về hình thức thanh toán trả góp khi mua hàng online tại Brazil

Về cơ bản, đó là một thoả thuận tín dụng cho phép người mua phân bổ chi phí cần thanh toán ra để trả dần lên tới 12 lần. Vì vậy, nếu người mua không đủ khả năng chi trả toàn bộ giá thành của đơn đặt hàng tại thời điểm hiện tại, họ có thể chọn hình thức này và trả tiền dần dần cho món hàng trong vài tháng.

Hình thức thanh toán trả góp này cực kỳ phố biến ở Brazil và nó chiếm đến 60% tổng số giao dịch thương mại điện tử tại đây!

Hình thức thanh toán trả góp này hoạt động như thế nào?

Từ góc độ người mua, đó là một quy trình rất đơn giản và quen thuộc. Những gì khách hàng cần là một thẻ tín dụng và lựa chọn gói trả góp phù hợp nhất. Bạn có thể truy cập vào trang campaign mẫu này trên Marcazo, thử đặt hàng và đi đến bước checkout, chọn chi trả bằng thẻ tín dụng để xem hình thức thanh toán này trông như thế nào nhé.

Từ góc độ của sellers, thực chất hình thức này không ảnh hưởng gì tới doanh thu hay tỷ lệ chuyển đổi CR của bạn bởi người mua muốn trả góp thành bao nhiêu lần là sự thoả thuận tín dụng riêng giữa họ và ngân hàng. Vì vậy, kể cả khi khách hàng chọn thanh toán trả góp, bạn vẫn sẽ nhận được 100% số tiền giống như giao dịch bằng thẻ tín dụng thông thường, và điều này được phản ánh ở phần Profits trong Dashboard của bạn. 

Tại sao người dân Brazil lại chọn hình thức thanh toán trả góp này?

  • Họ không đủ khả năng chi trả 100% số tiền khi đặt hàng
  • Hạn mức thẻ tín dụng của họ không cho phép họ chi trả toàn bộ số tiền trong một lần thanh toán
  • Họ thích hoặc có thói quen trả tiền cho món hàng kiểu giàn trải ra theo thời gian hơn là chi trả xong xuôi trong một lần

Sellers được lợi gì khi khách hàng chọn thanh toán bằng hình thức trả góp?

Trông vậy thôi nhưng thực chất sellers lại rất được lợi khi khách hàng chọn thanh toán trả góp. Trong một cuộc khảo sát gần đây, Abecs đã chỉ ra rằng: 70% khách hàng đã sử dụng thanh toán trả góp xác nhận họ sẽ không mua hàng nếu trang web đó không có hình thức chi trả này. Với các shop online có cung cấp thanh toán trả góp, tỷ lệ chuyển đổi CR trung bình được cải thiện đến 50%!

Hiểu rõ được thị hiếu cũng như tâm lý mua hàng của người dân Brazil, Marcazo rất tự hào khi được trang bị đầy đủ cả hình thức thanh toán trả góp cũng như Boleto – hình thức thanh toán trả sau (bạn có thể tìm đọc lại về Boleto tại đây). Giờ thì những người mua tiềm năng đã có thể chi trả cho các món hàng bạn bán rồi!

Happy buyers = Repeat buyers!

Chúc bạn buôn may bán đắt!

Moteefe Vietnam Team