Xu hướng thiết kế năm 2020

Dec 24, 2019 | 🇻🇳 Tiếng Việt

Với tốc độ phát triển của nền thương mại điện tử hiện nay, những kênh bán hàng qua Internet đã trở thành xu hướng dẫn đầu nhờ sự tiện lợi và nhanh chóng. Tuy nhiên, để thúc đẩy doanh số qua hình thức này, các doanh nghiệp online buộc phải cho ra mắt những thiết kế mới, bắt mắt, theo kịp xu hướng nhằm duy trì được lượng khách ổn định cũng như thu hút thêm nhiều đối tượng mua hàng mới. Nếu bạn đang tìm kiếm những ý tưởng để có cảm hứng thiết kế, hãy tham khảo ngay 6 xu hướng thiết kế hot cho năm 2020 dưới đây!

1.  Cá nhân hoá

Cung cấp tính năng cá nhân hoá sản phẩm là một lợi thế rất lớn đối với những doanh nghiệp online. Nó không chỉ gia tăng doanh thu mà còn cho phép người bán mở rộng nhu cầu mua sắm của khách hàng bằng cách áp dụng tính năng này trên nhiều sản phẩm khác nhau.

Xu hướng cá nhân hoá sẽ ngày càng trở nên phổ biến và được ưa chuộng hơn bởi nó đem đến một trải nghiệm mua sắm cá nhân mang lại giá trị cho người tiêu dùng. Cho dù đó chỉ là một cái áo thun, túi tote hay cốc coffee, nếu sản phẩm đó chứa tên, tuổi hay thông điệp mà khách hàng muốn truyền đạt, họ sẽ rất yêu thích nó và không ngần ngại chi tiền vì nó thể hiện phong cách riêng của họ.

2.  Màu sắc chủ đạo nổi bật

Trong 20 năm qua, màu sắc chủ đạo của từng năm đã ảnh hưởng đến việc phát triển sản phẩm và quyết định mua hàng trong nhiều ngành. Khác với màu rực rỡ, táo bạo, tràn đầy năng lượng của năm 2019 – Living Coral (cam san hô), Pantone đã công bố màu sắc chủ đạo của năm 2020 là màu Classic Blue mang ý nghĩa của sự Bình tĩnh, Tự tin và Kết nối.

Những nhà chuyên môn cho rằng phong cách thiết kế thanh lịch và đơn giản sẽ lên ngôi trong năm 2020, và khi phối màu Classic Blue cho các sản phẩm, doanh số bán hàng của bạn sẽ tăng lên đáng kể. Ngoài màu xanh chủ đạo, các màu sắc khác cũng được dự kiến sẽ tạo ra xu hướng là Yellows, Sunset Oranges và Olive Greens.

3.  Hình dạng hình học

Hình học có thể không phải là môn học yêu thích khi bạn còn ngồi trên ghế nhà trường, tuy nhiên nó lại là một xu hướng thiết kế sẽ rất được ưa chuộng trong năm 2020, đặc biệt là với thế hệ Millennials. Chủ nghĩa tối giản lên ngôi, các hình ảnh được đơn giản hoá thành đường kẻ, hình vuông, dấu chấm và đường cong sẽ tiếp tục xuất hiện tinh tế trong các chủ đề thiết kế. 

4.  Phong cách Retro

Oldies are still goodies (xưa mà vẫn tốt)! Phong cách Retro vẫn rất phổ biến trong ngành thời trang, e-Commerce cũng như thiết kế đồ hoạ năm 2020 nói chung. Từ hiệu ứng của giấy bị mòn, hiệu ứng grunge, hoa văn retro đến sử dụng tone màu retro, thiết kế Retro đang trở lại mạnh mẽ và ấn tượng hơn bao giờ hết. Có thể đối tượng khách hàng của bạn còn trẻ để hiểu rõ về thập niên 80’s – 90’s, nhưng họ hoàn toàn cảm nhận được sự ảnh hưởng của âm nhạc, các chương trình giải trí cũng như xu hướng thời trang của thời đại đó. Hãy thử một số phông chữ, hình ảnh thiết kế theo chủ đề này để ý xem hưởng ứng của khách hàng có tốt không nhé!

5.  Văn hoá nhạc Pop và phim ảnh

Các sản phẩm đề cập đến văn hoá nhạc Pop hay phim ảnh luôn luôn được yêu thích. Hãy chắc chắn bạn sử dụng thiết kế của riêng mình, đề cập đến nhưng không sử dụng hình ảnh chính thức hay chữ kí, tư liệu liên quan khác để không gặp phải vấn đề vi phạm bản quyền nhé!

6.  Các chiến dịch bầu cử trong năm 2020

Tuy không phải là xu hướng mới, nhưng kinh doanh các sản phẩm ăn theo mùa bầu cử hứa hẹn sẽ là cú nổ lớn của năm 2020. Huy hiệu cài áo từ lâu đã là một mặt hàng truyền thống được ưa chuộng trong các cuộc bầu cử Tổng thống. Nhưng với việc hình thành các doanh nghiệp online và dịch vụ in theo yêu cầu, những thiết kế mang màu sắc chính trị hài hước, hay khẩu hiệu chiến dịch nghiêm túc sẽ giúp doanh số bán hàng tăng lên đáng kể.

Trước khi bạn bắt đầu tạo thiết kế bắt kịp những xu hướng kể trên, hãy thực hiện một số nghiên cứu và xác định trend nào sẽ được khách hàng hưởng ứng nhất nhé!

Chúc bạn buôn may bán đắt!
Moteefe Vietnam Team.