Tối ưu hóa hình ảnh và mô tả cho Facebook ads

Nov 22, 2019 | 🇻🇳 Tiếng Việt

Hình ảnh sử dụng trong Facebook ads

Khi chạy ads trên Facebook, bạn cần đảm bảo rằng quảng cáo đó trông bắt mắt và có đủ thông tin bạn muốn truyền tải. Hãy cùng chúng tôi tham khảo các cách tối ưu hoá hình ảnh và mô tả như dưới đây để Facebook ads của bạn trở nên thu hút hơn.
Integer congue orci malesuada magna auctor vestibulum. Nam scelerisque faucibus semper. Nunc mi ante, dictum quis sem id, dapibus ultricies tellus. Integer et leo sem. Ut nec sem quis augue sodales luctus vel in arcu. Quisque at semper elit. Donec et odio sit amet orci fermentum vehicula.

  • Thể hiện hình ảnh thiết kế của bạn sao cho thật trung tâm và nổi bật! Hãy chắc chắn rằng ảnh không có quá nhiều ký tự văn bản trong ảnh (bạn có thể kiểm tra tỉ lệ chữ – ảnh tại đây)
  • Sử dụng hình ảnh có độ phân giải cao, không bị vỡ nét
  • Nếu CPM của bạn tăng trong một khoảng thời gian dài (2 tuần -> 1 tháng), hãy thử tạo một diện mạo mới cho hình ảnh chạy quảng cáo
  • Sử dụng tỉ lệ khung hình chuẩn cho từng vị trí (bạn có thể tham khảo tỉ lệ khung hình tại đây)

    Đã có nhiều seller hỏi chúng tôi họ nên sử dụng những hình ảnh gì cho Facebook ads. Sự thật là chúng tôi không có câu trả lời hoàn hảo cho câu hỏi này bởi nó phụ thuộc hoàn toàn vào đối tượng khách hàng và mục tiêu của bạn là gì. Vì vậy, bạn nên làm A/B testing để thử các loại hình ảnh khác nhau sẽ được sử dụng cho Facebook ads, và quan sát xem nhóm khách hàng nào có phản ứng tốt nhất. Nếu làm theo cách này, bạn có thể hiểu được kiểu hình ảnh nào sẽ đem lại hiệu ứng tốt nhất, và từ đó phát triển ra chiến lược chạy quảng cáo hiệu quả. 

Phần mô tả của Facebook ads

Khi đính kèm link đến store của bạn trên Moteefe trong quảng cáo, bạn sẽ có thể thêm mô tả và phần này sẽ hiển thị trên Facebook news feed của đối tượng khách hàng bạn nhắm đến.

Phần mô tả này có thể sẽ rất có ích cho quảng cáo của bạn đấy! Một số người sẽ mua hàng ngay khi thấy giá bán trực tiếp trong ads. Những người khác lại chỉ xem giá để mua hàng sau khi đã tương tác với quảng cáo. Facebook sẽ quyết định có cho hiển thị phần mô tả hay không dựa trên những gì mà ads của bạn tác động đến người xem.
Tuy nhiên, cũng có trường hợp một số người sẽ không thấy phần mô tả nào cả, vì thế bạn chỉ nên để những thông tin không quan trọng ở phần mô tả. Hãy đặt tất cả các thông tin cần thiết trong tiêu đề, chẳng hạn như chi tiết về sản phẩm (chất liệu, kích thước…), chính sách giao hàng, đổi trả, review, rating. 

Hãy tham khảo một vài gợi ý dưới đây để tối ưu hoá phần mô tả nhé:

  • Bắt đầu mô tả với cách mời gọi người xem tham gia như “Look amazing on Christmas’ Eve in this sweatshirt!”.
  • Bám sát nguyên tắc thể hiện K.I.S.S – Keep It Short and Simple – tức là viết ngắn gọn và đủ ý.
  • Kết thúc phần mô tả bằng lời kêu gọi hành động, thuyết phục khán giả mua sản phẩm của bạn.
  • Facebook cũng có một danh sách các tips để tạo ra những quảng cáo tuyệt vời nhất, bạn có thể tham khảo tại đây!

Và cuối cùng, để đảm bảo người mua luôn có trải nghiệm quảng cáo tốt nhất khi lướt Facebook, hãy luôn kiểm tra lại quảng cáo của bạn trông như thế nào dưới góc nhìn của khách hàng, cả trên máy tính và điện thoại. Bạn có thể tham khảo tại đây!

Chúc bạn buôn may bán đắt!

Moteefe Vietnam Team