Điểm đánh giá của khách hàng trên Facebook

Nov 4, 2019 | 🇻🇳 Tiếng Việt

Bạn có biết rằng Facebook theo dõi điểm đánh giá của khách hàng theo thang điểm từ 1-5, với tư cách là một seller? Bạn có thể kiểm tra điểm số của mình tại đây here!

Nhưng Điểm đánh giá của khách hàng – Customer Feedback Score là gì và có ý nghĩa như thế nào?

  • 4 đến 5 điểm: Phản hồi tốt từ phía khách hàng – Phần lớn khách hàng được khảo sát đã đưa ra đánh giá, phản hồi tích cực về trải nghiệm mua hàng cũng như sản phẩm họ nhận được. 
  • 3 đến 4 điểm:  Phản hồi trung bình từ phía khách hàng – Các doanh nghiệp e-Commerce thường nhận được số điểm này khi bán sản phẩm thông qua quảng cáo trên Facebook.
  • 2 đến 3 điểm: Phản hồi kém từ phía khách hàng – Đây không phải là tín hiệu tốt cho doanh nghiêp của bạn.
  • 1 đến 2 điểm:  Người mua rất không hài lòng với sản phẩm và trải nghiệm mua hàng – Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải bỏ nhiều tiền hơn nhưng lại tiếp cận được với ít người hơn khi chạy quảng cáo trên Facebook. 
  • 0 đến 1 điểm: Không còn từ gì để diễn tả – Quảng cáo của bạn sẽ bị vô hiệu hoá trên Facebook!

Facebook sẽ gửi email thông báo nếu page của bạn bị flag và nhận nhiều điểm đánh giá dưới 3. Nếu điểm đánh giá cho page của bạn bị thấp (dưới 4), dưới đây là một vài tips để bạn có thể vực lại điểm số và giữ nó luôn cao:

1. Ở trang đánh giá điểm số cho page của bạn có mục Facebook hỏi thời gian giao hàng. Bạn nên đặt nó theo một khoảng thời gian an toàn, đủ dài để sản phẩm được in ra và giao đến nơi bởi Facebook sẽ không yêu cầu khách hàng phản hồi cho đến sau thời gian này. Chúng tôi khuyên bạn nên đặt nó là 4 tuần cho các đơn hàng đi Brazil và 2 tuần cho các đơn hàng đi Mỹ và Châu Âu.

2. Hãy đảm bảo rằng mockup bạn dùng để quảng cáo trên Facebook trông càng giống sản phẩm thật càng tốt, để người mua không cảm thấy bị lừa! Một số điểm thấp đôi khi lại là vì sản phẩm thực tế quá khác so với hình ảnh bạn quảng cáo. 

3. Nếu múi giờ làm việc của bạn không đồng nhất với vị trí của khách mua hàng, hãy nói rõ trên page về thời gian bạn có thể trả lời các câu hỏi của khách.

4. Hãy cân nhắc việc thuê một Trợ lý ảo (Virtual Assistant) để có thể đăng bài, trả lời tin nhắn và bình luận bằng ngôn ngữ người mua của bạn sử dụng. Bạn nên cung cấp cho người Trợ lý ảo này tất cả các thông tin cần thiết và theo dõi họ sát sao ngay từ đầu. Virtual Assistant có thể rất hữu dụng trong việc giúp bạn tăng doanh số đấy!

Theo hình bên dưới, Facebook giúp bạn hiểu rõ hơn về điểm số của page và bạn nên tận dụng những thông tin này để tối ưu hoá page và nội dung quảng cáo. Tuy nhiên, nếu page của bạn đã có nhiều điểm cao trên 4, chúng tôi khuyên bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi muốn thay đổi theo những gợi ý trên bởi hiện giờ bạn đang làm rất tốt rồi!

Chúc bạn buôn may bán đắt!

Moteefe Vietnam Team