Chia sẻ của một seller đã bán thành công 2355 sản phẩm, thu được €13,000 lợi nhuận trong vòng chưa đầy 10 ngày!

Aug 7, 2019 | 🇻🇳 Tiếng Việt, 🇻🇳Marcazo - VN

Khi cho ra mắt tính tăng Custom Text, chúng tôi biết rằng đó sẽ là một thành công lớn và giúp mở ra nhiều cơ hội mới cho người bán. Sau một thời gian chạy, chúng tôi đã rất ngạc nhiên và vui mừng khi đón nhận được những kết quả ngoài sức mong đợi từ phía các seller!

Trong bài blog này, hãy cùng lắng nghe chia sẻ của Daniele Di Nardo, một seller có tiếng tại thị trường Brazil, người đã bán thành công 2355 sản phẩm từ một campaign có tính năng Custom Text trong vòng chưa đầy 10 ngày nhé!

Xin chào Daniele. Bạn có thể giới thiệu đôi điều về bản thân cũng như hành trình kinh doanh Print-On-Demand của bạn được không?

Daniele: Chào mọi người! Tôi là Daniele, năm nay tôi 39 tuổi và hiện đang sống tại thành phố Naples xinh đẹp, Ý. Do luôn thấy hứng thú với E-Commerce (Thương mại điện tử), năm 2008, tôi đã thử kinh doanh online các mặt hàng điện tử tiêu dùng. Tuy nhiên, do kết quả nhận lại không như mong đợi, tôi đã buộc phải dừng hoạt động này lại và chuyển sang lĩnh vực khác. Vào năm 2016, tôi vô tình phát hiện ra nhóm Facebook GCLE của Alessandro Kayed, người mà sau này tôi phải cảm ơn nhiều vì anh ấy đã khai sáng, đem lại những bài học có giá trị to lớn cho tôi. Sau khi xem các video hướng dẫn của anh ấy, tôi thấy rằng Print-On-Demand sẽ là một cơ hội kinh doanh tuyệt vời, và từ đó tôi bắt đầu tiến hành nghiên cứu, học hỏi và thử nghiệm cho đến khi nhận được những kết quả khả quan đầu tiên. Một vài tháng trước, tôi đã phát hiện ra Marcazo – một platform POD chuyên cho Brazil, và tôi lập tức thấy đây là một thị trường lớn với ít cạnh tranh. Brazil có tỷ lệ tăng trưởng rất cao cho ngành thương mại điện tử nói chung và Marcazo  nói riêng –  một cơ hội tuyệt vời, nhiều hứa hẹn để khai thác sự tăng trưởng này.

Chúc mừng bạn đã đạt được thành tích cực khủng trong thời gian vừa qua! Bạn có thể chia sẻ cho chúng tôi biết campaign này đã góp phần tăng lợi nhuận cũng như Conversion Rate (Tỷ lệ chuyển đổi) cho bạn như thế nào không?

Daniele: Campaign này là một ý tưởng tuyệt vời cho Ngày của cha (Father’s Day) ở Brazil, khi mà mọi người sẵn sàng chi mạnh tay cho ngày lễ này. Tôi đã chi khoảng €12,00 phí quảng cáo và với doanh thu rơi vào khoảng €25,000, tôi đã kiếm được gần €13,000 lợi nhuận. Từ đó có thể thấy rằng CR cho campaign này rất tốt, hữu ích để dựa vào và tối ưu hoá kinh doanh.

Bạn có thể nói rõ hơn về niche cũng như ý tưởng cho campaign này được không?

Daniele: Rất xin lỗi nhưng tôi không thể bật mí về niche của campaign này (cười). Tôi chỉ có thể nói rằng tôi đã lấy cảm hứng từ các thiết kế bán chạy nhất tại Mỹ và một số nước Châu Âu.

Bằng cách nào bạn đã đoán được đây là một thiết kế sẽ mang lại nhiều sales, và điều gì khiến bạn quyết định scale up?

Daniele: Như đã chia sẻ ở trên, ý tưởng bán hàng của tôi cho campaign này là từ những thiết kế được mua nhiều nhất tại thị trường Mỹ và Châu Âu. Cũng chính từ điểm này, tôi đã cố gắng tạo ra một campaign nhắm vào nhóm đối tượng cụ thể mà tôi biết sẽ mạnh dạn mua. Từ đó, tôi có thể scale campaign này đến cả những khách hàng khác nữa.

Campaign này cho phép người dùng sử dụng Custom Text. Vậy bạn có thấy tự tin khi nhận xét rằng tính năng mới này đã làm thay đổi cuộc chơi cho những người bán sản phẩm Print-On-Demand không?

Daniele: Hoàn toàn đồng ý! Với tính năng Custom Text này, bạn có thể tận dụng những sở thích cá nhân của người mua và làm cho các thiết kế đó trở nên độc đáo hơn, cá tính hơn – điều mà người Brazil đang tìm kiếm.

Bạn có khuyến khích các seller khác bắt đầu thử nghiệm và bán các campaign có Custom Text không? 

Daniele: Tất nhiên rồi! Các seller cần thử chạy các Custom Text campaign ngay bây giờ, sớm nhất có thể, trước khi có thêm nhiều đối thủ cạnh tranh trên thị trường. Điều này có thể tạo ra sự khác biệt lớn giữa một vài sales và hàng trăm ngàn sales!

Bạn còn muốn chia sẻ điều gì khác không?

Daniele: Brazil là một thị trường lớn và đầy hứa hẹn cho E-Commerce. Nhờ có Marcazo , giờ đây việc kinh doanh tại Brazil đã trở nên dễ dàng hơn. Tôi muốn nhắn nhủ đến những seller khác rằng hãy thử nghiệm và bán các sản phẩm Custom Text ngay hôm nay để có thể gặt hái được thêm thật nhiều thành công.

Để tìm hiểu thêm về cách sử dụng tính năng Custom Text, xin bạn hãy vui lòng truy cập vào link này nhé: https://academy.moteefe.com/huong-dan-su-dung-custom-text.

Chúc bạn buôn may bán đắt!

Moteefe Vietnam Team