Cách sử dụng Moteefe với Google Analytics

Jul 23, 2019 | 🇻🇳 Tiếng Việt

Tính năng search trên storefront cho phép người mua dễ dàng tìm kiếm các mặt hàng cụ thể trong store của bạn.

Bạn có biết rằng bạn có thể truy cập vào dữ liệu của store bằng các từ khoá mà người mua đã tìm kiếm?

Hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách sử dụng Moteefe với Google Analytics nhé!

Nó rất đơn giản thôi. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng để kích hoạt tính năng này, store của bạn phải có ít nhất 10 campaigns và có 01 sale.

Cùng bắt đầu nào!

Đầu tiên, bạn cần tạo một tài khoản Google Analytics. Việc này đơn giản thôi và nó hoàn toàn miễn phí. Bạn truy cập vào analytics.google.com, đăng nhập vào tài khoản của bạn hoặc thiết lập một cái mới nhé.

Tiếp theo, bạn cần phải liên kết tài khoản Moteefe của bạn với Google Analytics. Để làm điều này, bạn hãy vào trang “Settings” trên Moteefe, kéo xuống dưới và phần “Google Analytics ID” sẽ hiện ra. 

Số ID này sẽ cho phép Moteefe cung cấp dữ liệu cho Google Analytics. Để biết mã này nằm ở đâu, bạn cần quay lại dashboard của Google Analytics. Bạn hãy nhấp chuột vào “Admin” ở phía bên trái cuối trang. Sau đó, bạn chọn “Property Settings” rồi copy-paste “Tracking ID” vào dashboard trên Moteefe và nhấn “Save”.

Bước tiếp theo là kích hoạt tính năng search trên Google Analytics. Bạn sẽ cần quay lại “Admin”. Ở phần “All Website Data”,  bạn nhấp chuột vào “View Settings”. Tại mục “Site Search Settings”, bạn hãy bật tính năng “Site search Tracking” lên nhé. Cuối cùng, bạn sẽ cần viết chữ “search” vào mục “Query parameter”. Giờ thì bạn cần lưu lại cài đặt này.

Nếu quay lại homepage của Google Analytics, bạn sẽ thấy phần dữ liệu liên quan đến các lượt view và tìm kiếm trên store. Xin bạn lưu ý, dữ liệu sẽ không hiển thị ngay khi vừa vào homepage. Vì thế bạn sẽ cần nhấp chuột vào “Behavior”, chọn “Site Search” rồi nhấn “Overview”. Tại đây, bạn có thể xem dữ liệu theo mốc thời gian bạn muốn. Các cụm từ phổ biến nhất mà người mua đã dùng để tìm kiếm trong store của bạn sẽ hiện ra. Và bạn sẽ nhận được báo cáo chi tiết về những cụm từ khách hàng đã tìm kiếm, cũng như hiểu rõ hơn được sở thích của họ.

Nếu có nhiều stores,  bạn hãy nhấn vào “Start Page” ở phần “Overview”. Điều này cho phép bạn theo dõi được toàn bộ đường link nơi khách hàng đã tìm kiếm sản phẩm. Tên của store cùng các search keyword sẽ hiện ra.

Google Analytics cũng cho phép bạn truy cập vào dữ liệu một cách chi tiết hơn. Ví dụ như vị trí của người mua, một search keyword cụ thể hay thậm chí cả về nhân khẩu học. Tất cả những điều này sẽ giúp bạn có kế hoạch kinh doanh cụ thể hơn nhằm gặt hái được nhiều thành công khi khởi chạy campaign trên Moteefe.

Giờ thì tài khoản Moteefe của bạn đã liên kết với Google Analytics rồi. Bạn hãy tận dụng dữ liệu mà Google Analytics cung cấp để trở thành một nhà kinh doanh tài ba nhé!

Chúc bạn buôn may bán đắt!

Moteefe Vietnam Team