Cách tạo mã giảm giá cho campaign

Jul 22, 2019 | 🇻🇳 Tiếng Việt

Các campaigns và stores của bạn đều đã hoạt động tốt? Giờ thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách tạo coupon giảm giá để sản phẩm của bạn thu hút được nhiều khách hàng hơn nhé! Giảm giá sản phẩm là một cách tuyệt vời nhằm tăng doanh số bán hàng khi bạn kinh doanh online.

Việc tạo coupon giảm giá cho các campaign của bạn trên Moteefe cũng rất đơn giản.

Điều đầu tiên bạn cần làm là vào dashboard. Bạn hãy nhấp chuột vào biểu tượng bên phải trên cùng ở đầu trang, sau đó chọn “Your Dashboard”.

Ngay lập tức danh sách các campaign của bạn sẽ hiện ra.

Ở phía bên phải campaign muốn tạo coupon giảm giá, bạn hãy nhấp chuột vào biểu tượng có chữ “Discounts”. Một cửa sổ mới sẽ hiện ra trên màn hình của bạn ngay sau đó.

Tại đây, bạn có thể chỉnh sửa  các chi tiết cho coupon giảm giá mà bạn sẽ sử dụng. Chúng tôi có 3 loại coupon để bạn lựa chọn:

  • Nếu chọn “Amount off”, bạn có thể đưa ra mức giảm giá cụ thể cho từng sản phẩm. Ví dụ: Một cái áo phông có giá là $30, bạn có thể tạo coupon để giảm $5 so với giá bán đó.
  • Nếu bạn chọn “Percentage off”,  mức giảm giá cho mỗi sản phẩm trong campaign sẽ được tính bằng phầm trăm. Ví dụ: Một cái áo phông có giá là $30, bạn có thể đưa ra khuyến mãi giảm 10% so với giá bán.
  • Và nếu bạn chọn “Free shipping”, người mua sẽ không phải trả chi phí vận chuyển hàng.

Sau đó, bạn có thể sử dụng ngay mã giảm giá chúng tôi đã cài sẵn, hoặc tự tạo một mã riêng. Hãy sáng tạo một chút nhé!

Tiếp đến, bạn cần đặt ngày mà coupon sẽ hết hạn. Nếu bạn chọn chế độ “Relaunch”, coupon sẽ luôn có hiệu lực mỗi khi campaign này được khởi chạy lại.

Còn nếu chọn “End on a date”, coupon sẽ hết hiệu lực vào ngày bạn đã cài đặt.

Khi bạn đã thấy hài lòng, hãy nhấp chuột vào “Create coupon” nhé!

Ở cửa sổ mới vừa hiện ra này, bạn có thể copy đường link của campaign đã được chạy chương trình khuyến mãi. Khi khách hàng nhấn vào đường link này,  họ sẽ được chuyển hướng đến sản phẩm có giá đã giảm. Điều này có nghĩa là mặt hàng mà khách mua là sản phẩm đã được khuyến mãi.

Bạn hãy sử dụng những đường link mới đã có coupon khuyến mãi để quảng bá trên mạng xã hội hoặc các website nhé. Bạn cũng sẽ cần phải thận trọng khi sử dụng chúng để thu hút các khách hàng tiềm năng.

Xin hãy nhớ rằng, base costs sẽ giữ nguyên không thay đổi, vì vậy những khoản khuyến mãi này sẽ bị trừ vào lợi nhuận của bạn. Tuy nhiên, người mua rất dễ bị hấp dẫn bởi các mặt hàng được giảm giá hoặc miễn phí vận chuyển. Vì thế, nếu sử dụng chúng khéo léo, bạn sẽ có thể nhận được nhiều đơn đặt hàng hơn so với các campaign không chạy khuyến mãi.

Hãy tạo các coupon giảm giá theo ý muốn của bạn. Giờ thì mỗi khi bạn nhấp chuột vào nút “Discounts” của campaign chạy khuyến mãi trong dashboard, một danh sách các coupon sẽ hiện ra. Tại đây, bạn sẽ thấy các đường links,  codes, cùng mức giảm giá, ngày hết hạn và đặc biệt là số lần mà người mua đã sử dụng khuyến mãi đó.

Giờ thì bạn có thể dùng các coupon vừa tạo để chạy chương trình khuyến mãi rồi.

Tiếp đến bạn hãy quảng bá nó và bắt đầu nhận các đơn đặt hàng nhé!

Chúc bạn buôn may bán đắt!

Moteefe Vietnam Team