Cách tạo store trên Moteefe

Jul 19, 2019 | 🇻🇳 Tiếng Việt

Bạn đã khởi chạy thành công campaign đầu tiên? Giờ thì hãy cùng chúng tôi tạo ra một store nhé! Nó rất đơn giản thôi.

Điều đầu tiên bạn cần làm là vào dashboard. Bạn hãy nhấp chuột vào biểu tượng bên phải trên cùng ở đầu trang, sau đó chọn “Your Dashboard”.

Ngay lập tức danh sách các campaign của bạn sẽ hiện ra.

Bạn hãy nhấp vào tab “Stores” ở ngay cạnh tab “Campaigns”, và chọn nút “New Store” để tạo một store mới.

Một cửa sổ mới sẽ hiện ra trên màn hình của bạn ngay sau đó. Bạn hãy điền tên của store vào đây. Và đường link URL trông sẽ như thế này: moteefe.com/store/tên-store-bạn-vừa-đặt. Xin bạn lưu ý, bạn sẽ cần kiểm tra xem đường link này có hợp lệ không trước khi dùng nó để quảng bá. Tiếp đến, bạn tải lên một logo thật đẹp cho store của mình nhé.

Ở video “Cách tạo một campaign” trước, chúng tôi đã gợi ý cho bạn việc thêm từ khoá cho các campaign để nhóm chúng vào các collection. Đây là một việc rất cần thiết bởi bằng cách gắn tag này, bạn sẽ có thể trực tiếp thêm sản phẩm vào store của mình. Việc gắn tag cho các campaign với collection phù hợp cũng rất quan trọng. Tiếp theo bạn cần thêm các collection bạn muốn vào phần này để thiết lập nên một store.

Giờ thì bạn có thể lưu nó lại thành một bản nháp và chỉnh sửa khi cần hoặc cho store lên sóng luôn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chỉnh sửa store bằng các công cụ khác. Ở phần danh sách các store, bạn hãy nhấp chuột vào biểu tượng chỉnh sửa này. Tiếp đến, bạn đánh dấu các campaign bán chạy thành “Best seller” và chúng sẽ hiện ra ngay trên trang nhất của store. Bạn cũng có thể tạo các danh mục chính, phụ cùng collections phù hợp và thêm chúng vào store. 

Hơn thế nữa, bạn còn có thể thêm banner cho store của mình. Bạn hãy điền mô tả cho store vào phần “About Us”, rồi tự mình viết hoặc chọn mục Điều Kiện & Điều Khoản (Terms and Conditions) đã có sẵn nhé.

Giờ thì store của bạn đã live và sẵn sàng để khách của bạn truy cập rồi!

Tiếp đến bạn hãy quảng bá nó và bắt đầu nhận các đơn đặt hàng nhé!

Chúc bạn buôn may bán đắt!

Moteefe Vietnam Team