Cách tạo một Custom Domain cho store

Jul 19, 2019 | 🇻🇳 Tiếng Việt

Bạn đã khởi chạy thành công campaign và store đầu tiên? Giờ thì hãy cùng chúng tôi tạo ra domain riêng cho store của bạn nhé!

Điều đầu tiên bạn cần làm là vào dashboard. Bạn hãy nhấp chuột vào biểu tượng bên phải trên cùng ở đầu trang, sau đó chọn “Your Dashboard”.

Ngay lập tức danh sách các campaign của bạn sẽ hiện ra.

Bạn hãy nhấp vào tab “Stores” ở ngay cạnh tab “Campaigns”. Và ở đây bạn sẽ thấy  danh sách các store bạn đã tạo. Tiếp đến, bạn hãy nhấp chuột vào icon domain ở store mà bạn muốn thay đổi tên miền.

Một cửa sổ mới sẽ hiện ra trên màn hình của bạn ngay sau đó. Ở phía trên cùng bên phải, bạn sẽ thấy Moteefe domain trông như thế này tênstorecủabạn.mymoteefe.com

Bạn hãy thêm tên miền mới mà bạn đã sở hữu vào phía dưới nhé, như moteefepets.com chẳng hạn. Để có tên miền riêng, bạn sẽ cần mua nó qua một công ty cung cấp dịch vụ này.  Các công ty đó sẽ cung cấp tên miền cùng các dịch vụ trực tuyến phù hợp khác như lưu trữ online nhằm phục vụ cho store của bạn. Ngay khi đã điền xong tên miền mới, bạn hãy lưu nó lại để tiến hành các bước tiếp theo.

Một màn hình với thông báo xác nhận rằng tên miền bạn vừa điền đã được lưu sẽ hiện ra sau đó. Giờ thì bạn sẽ cần phải chờ từ 24 đến 48 tiếng để đội ngũ hỗ trợ Moteefe xem và duyệt yêu cầu của bạn. Khi yêu cầu của bạn đã được phê duyệt, bạn sẽ nhận một email với các thông tin bổ sung khác cùng tên server cần thiết để liên kết domain mới này với nhà cung cấp tên miền.

Để làm điều đó, bạn hãy truy cập vào dashboard của bên cung cấp tên miền rồi điền vào phần Custom DNS tên server bạn đã có trong email phê duyệt mà Moteefe gửi cho bạn. Sau khi nhấn lưu lại, sẽ mất từ 24 đến 48 tiếng để domain riêng này liên kết thành công với store của bạn.

Và giờ thay vì moteefepets.mymoteefe.com, store của bạn sẽ có một đường link hoàn toàn mới như moteefepets.com chằng hạn.

Thế là đã xong! Giờ thì custom domain của bạn đã live, và sẵn sàng để khách của bạn truy cập rồi!

Chúc bạn buôn may bán đắt!

Moteefe Vietnam Team